Màu sắc ưa thích nói gì về bạn?

Cũng như tất cả những sở thích khác, màu sắc là một “manh mối” quan trọng, tiết lộ rất nhiều điều về tính cách và con người chúng ta. Hãy xem những chuyên gia về màu sắc đã nghiên cứu và nói gì về bạn qua màu sắc yêu thích của bạn nhé!

Màu trắng

 


Ảnh: Internet


Đây là biểu tượng của sự thuần khiết, ngây thơ. Màu trắng có một mối liên hệ mạnh mẽ với một thời tuổi trẻ vô lo. Nếu bạn là một người đã trưởng thành, màu trắng còn biểu thị cho những khao khát về sự hoàn hảo và những ý tưởng điên rồ, hoặc có thể là mong muốn lấy lại tuổi thanh xuân và những thứ đã qua. Màu trắng cũng tượng trưng cho mong ước về một cuộc sống đơn giản và những điều giản dị.

Màu đỏ
 


Ảnh: Internet


Màu sắc của sức mạnh, sức khỏe và sức sống mãnh liệt. Màu đỏ thường được yêu thích bởi những người hướng ngoại, mạnh mẽ, tích cực và có chút gì đó bốc đồng – hoặc biểu thị cho ước muốn được như vậy. Những người thích màu đỏ cũng khá là lạc quan, họ không chịu được sự đơn điệu, không phải tuýp người sống nội tâm và đôi lúc không nhận thức được những thiếu sót của mình. Những người ít nói thích màu đỏ có thể là do họ cảm thấy sự ấm áp, sức mạnh và những điều tích cực trong cuộc sống từ màu sắc này hoặc họ thuộc tuýp người thích giấu diếm cảm xúc thật của mình. Tóm lại, những người thích màu đỏ thường có bản chất khá phức tạp và có niềm say mê trong cuộc sống.

Màu hồng
 


Ảnh: Internet


Đây là hiện thân của những tính cách ở mức độ nhẹ nhàng hơn của màu đỏ, biểu tượng cho tình yêu, tình cảm đơn thuần chứ không có đam mê. Những người thích màu hồng thường mong muốn được sự bảo vệ, được đối xử đặc biệt và những ưu ái trong cuộc sống. Nếu bạn là cô gái của màu hồng, bạn luôn muốn yêu, được yêu, được cảm giác an toàn và có thể biến mình thành một cô gái mong manh, yếu đuối. Người thích màu hồng cũng khá quyến rũ và nhẹ nhàng.

Màu cam
 


Ảnh: Internet


Màu cam biểu thị cho sự sang trọng và hài hòa, là màu sắc yêu thích của những người vui vẻ, xởi lởi và thích giao tiếp xã hội. Người thích màu cam đôi lúc có vẻ hơi bi kịch hóa mọi chuyện nhưng nhìn chung họ là người có tính cách tốt và nổi bật. Người thích màu cam nhiều khi tính khí cũng thất thường và do dự, nhưng bản thân họ là một người khá dễ chịu. Màu cam là màu sắc của tuổi trẻ, sức mạnh, lòng can đảm và sự tò mò.

Màu vàng
 


Ảnh: Internet


Màu của hạnh phúc, trí tuệ và trí tưởng tượng. Sắc vàng thường được yêu thích bởi những tâm hồn thích phiêu lưu, tìm kiếm sự mới lạ và hoàn thiện bản thân. Người thích màu vàng có một tính cách lạc quan và tươi sáng như mặt trời. Họ cũng khá thông minh với một cái đầu biết làm ăn và khiếu hài hước bẩm sinh. Đây là màu sắc của tri thức và tất cả những thứ liên quan đến hoạt động của đầu óc. Người yêu màu vàng có suy nghĩ rất rành mạch, tư tưởng rõ ràng với những ý kiến hay ho. Họ cũng hiểu rất rõ về năng lực tinh thần của mình và thường có nhiều lý tưởng cao cả. Đôi lúc, người yêu màu vàng có xu hướng tránh xa những trách nhiệm nặng nề để có thể tận hưởng được sự tự do trong trí óc cũng như trong hành động của mình.

Màu xanh lá cây
 

Ảnh: Internet


Đây là màu biểu thị cho sự hài hòa và cân bằng. Xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng, cho sự đổi mới, hòa bình, thường được lựa chọn bởi những con người dịu dàng và chân thành. Người thích màu xanh lá cây khá thẳng thắn, có tinh thần cộng đồng, yêu hòa bình và có tính cách gần gũi. Họ cũng cực kỳ khiêm tốn, kiên nhẫn và nhiều lúc bị người xung quanh lợi dụng. Những người thích xanh lá cây khá tinh tế, sống văn minh và có uy tín.

Màu xanh da trời
 


Ảnh: Internet


Mềm mại, nhẹ nhàng, nhân hậu và chu đáo. Màu xanh da trời còn là màu sắc của sự thận trọng, bảo thủ và trách nhiệm. Những người yêu màu xanh da trời thích được ngưỡng mộ bởi tính kiên định và trí tuệ của mình. Họ là những con người chung thủy nhưng thường bất an về những niềm tin đang có. Đôi lúc có thể trở nên vô cùng thận trọng và nghi hoặc về hành động hoa mỹ. Người này còn rất dễ bị dao động bởi suy nghĩ của những người xung quanh mình.

Màu tím
 


Ảnh: Internet


Người thích màu tím là một người mang chủ nghĩa cá nhân, khá khó tính nhưng đôi lúc cũng dí dỏm, nhạy cảm, với một mong muốn mạnh mẽ rằng bản thân là duy nhất và khác biệt. Khi đối mặt với sự hiểu lầm, màu tím thường sẽ chọn cách phớt lờ đi hoặc cười khẩy vào chúng. Bản thân người yêu màu tím cũng có một chút tính nghệ sỹ trong máu nên tính cách có hơi thất thường. Người yêu màu tím cũng có xu hướng khoan dung, nghiêm nghị, độc đáo và dễ dàng đạt được những vị trí cao trong công ty.

Màu nâu
 


Ảnh: Internet


Người thích màu nâu có sức chịu đựng và sự kiên nhẫn cao độ, họ thường rất cứng cỏi, tận tâm, đáng tin cậy và có phần bảo thủ. Người thích màu nâu không phải là người bốc đồng, họ có thể ít nói và thiếu tinh tế nhưng họ rất có trách nhiệm và hào hiệp. Tuy vậy, người thích màu nâu cũng có xu hướng ngoan cố và không linh hoạt.

Màu xám
 


Ảnh: Internet


Đây là màu sắc của sự thận trọng và thỏa hiệp. Người thích màu xám luôn tìm kiếm sự tĩnh lặng, hòa bình và siêng năng làm việc chăm chỉ mà không màng đến phần thưởng. Họ cũng hay có một khả năng kinh doanh tốt và thường xuyên làm việc quá độ.

Màu đen
 


Ảnh: Internet


Màu sắc trang nghiêm và ấn tượng mà không cần phải quá mức phô trương. Những người yêu màu đen mang đến một cái nhìn bí ẩn nhưng ẩn chứa trong đó là một nội tâm khá phong phú và sâu sắc. Người yêu màu đen e ngại những mối quan hệ giao tiếp quá rộng cũng như không thích bị người khác nhìn thấy suy nghĩ của mình. Chính vì thế, con người của màu đen thường không mấy thích thú với việc giao lưu với những người xung quanh.

Màu sắc bạn yêu thích nhất là màu nào vậy?