Treo tranh phong thủy phòng khách đuổi tà khí

Nếu biết cách trang trí cũng như nắm bắt về xem tử vi thuật phong thủy, một số tranh truyền thống được sử dụng sẽ mang lại năng lượng tốt cho phòng khách cũng là trung tâm của ngôi nhà. Cùng tuvi.homnay24h.com tìm hiểu loại tranh nào tốt cho gia đình bạn.
1. Tranh sơn thủy: loại tranh phác họa những hình ảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ khiến gia chủ cũng như người nhìn có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái như đang hòa mình vào cảnh. Sự hài hòa của núi non và sóng nước êm đềm cũng như thế đối nghịch hài hòa âm dương trong thuật phong thủy.

 

 

2. Tranh hoa mẫu đơn: đây là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, viên mãn và mang ý nghĩa tốt đẹp bậc nhất cho gia chủ sở hữu chúng. Chúng đại diện cho sự cao ngạo, quyền quý cũng như quyền lực tối cao của chủ sở hữu. Nên treo tranh ở góc phía Bắc hoặc phía Nam phòng khách. Tránh treo phía Tây.
3. Tranh hoa sen: từ lâu loài hoa này đã được coi là quốc hoa, chúng tượng trung cho sự thuần thiết, thoát tục. Trong Đạo Phật, hoa sen được ví như sự thanh tao, gần với các bậc cao tăng từ bi. Treo tranh hoa sen trong nhà, nhất là phòng khách sẽ giúp không khí tươi mát, vượng khí được điều hòa.
4. Tranh cửu ngư quần hội (cá): Trong phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, nghĩ là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm cũ của người Việt cổ, cá chép là biểu tượng của sự thành công với tích 'cá chép vượt vũ môn hòa rồng'.
5. Tranh cây tre: cây tre từ lâu đã là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe của người Việt cổ. Sự dạn dày và vươn lên hết sức mạnh mẽ của cây tre còn được coi là biểu tượng của tài lộc. Cây tre là một ẩn dụ cho sức chịu đựng dẻo dai của con người trong cuộc sống. Treo tranh này trong nhà giúp gia chủ có được sức khỏe viên mãn, tài lộc xôm tụ.