Những tối kỵ phong thủy với nhà bếp

Trong thiết kế phong thủy, nhà bếp được coi là một trong những không gian quan trọng hàng đầu. Bếp là nơi chế biến ăn uống giúp duy trì nề nếp, đảm bảo hạnh phúc. Bếp sai phong thủy khiến gia chủ khó khăn về kinh tế, ảnh hưởng sức khỏe.

Nhà bếp hợp phong thủy cần phải tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ trong nhà. Bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành sẽ nhận được phúc lộc vào nhà. Cùng tuvi.homnay24h.com điểm qua những điểm nào tốt và không tốt cho nhà bếp của bạn.

tu-vi-hom-nay-24h

Bếp nấu kỵ gió: Bếp nấu là nơi phải "tàng phong tụ khí" tức là phải tránh gió để tụ được khí, vì vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp. Nếu để gió lùa tức là của cải trong nhà sẽ đi hết, điều này phạm xấu nên cần phải được chú trọng hàng đầu. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng.

Bếp nấu kỵ nước: Trong thiết kế phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là "thủy hỏa bất tương dung", bếp nấu sẽ xung khắc. Không tốt, gia chủ cần để ý để tránh phong thủy xấu trong bếp. Nếu kê sai phong thủy cẩn thận còn khiến gia chủ gặp họa.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc của ngôi nhà. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp kê về hướng đó. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước sẽ không tốt cho tiền tài của ngôi nhà. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát.

Bếp đặt "tọa hung hướng cát": Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành để chào đón lộc. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc lộc chảy vào nhà. Như vậy, bếp đặt "tọa cát hướng cát" không tốt bằng "tọa hung hướng cát" khi thiết kế bếp.

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ: bếp là nơi nấu nướng, oi bức, khói bếp cùng dầu mỡ sẽ làm ảnh hưởng đến gia chủ. Cần lưu ý để bếp không sát phòng ngủ, chiếu thẳng cửa nhà.

tu-vi-hom-nay-24h

Bếp luôn sạch sẽ gọn gàng: Đây là nơi phong thủy quan trọng trong ngôi nhà nên cần thường xuyên chú ý đến vệ sinh của căn bếp. Nếu bạn để bếp ẩm ướt, dầu mỡ bẩn thỉu sẽ làm điều kiện cho côn trùng sinh sản, dịch bệnh phát sinh dẫn đến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng sức khỏe. Tuy căn bếp của bạn có kê hợp phong thủy, ngũ hành như thế nào mà không vệ sinh sạch sẽ thì cũng khiến nó ảnh hưởng đến đời sống toàn gia đình. Ngoài ra, hãy ốp gạch kính để dễ lau chù. Nền bếp lát gạch giúp vệ sinh phòng dễ dàng, không bị ẩm thấp. Bạn nên trang bị máy hút mùi cho bếp, có tủ gỗ đựng các đồ nấu nướng và có đèn sáng chiếu vào khu vực nấu nướng.