Bình hoa đặt trong nhà như nào giúp tăng tài lộc?

Bạn muốn trong căn nhà của mình có sức sống, tràn trề năng lượng cũng như tiền bạc luôn tuôn chảy, may mắn ghé cửa thường xuyên thì một bình hoa được đặt đúng phong thủy trong nhà cũng là một yếu tố quan trọng đấy nhé. Hãy cùng tuvi.homnay24h.com tìm hiểu.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị)

Trong phong thủy, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Hãy đặt bình hoa trong nhà bạn ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên cũng như tình cảm của gia chủ đó.

Vị trí đặt bình hoa theo tuổi, phương đặt được sắp xếp như sau:

- Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa của gia chủ là hướng chính Đông, bình hoa phong thủy nên ở hướng Đông.

- Tuổi Thân, Tí, Thìn: bình hoa phong thủy nên ở hướng Tây.

- Tuổi Tị, Dậu, Sửu: bình hoa phong thủy nên ở hướng chính Nam.

- Tuổi Hợi, Mão, Mùi: bình hoa phong thủy nên ở hướng chính Bắc.

Nếu đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo màu sắc thì gia chủ nên tìm hiểu về màu sắc bình hoa và chọn lựa bình rồi đặt theo hướng sau:

- Đào hoa ở hướng chính Đông: gia chủ muốn vận đào hoa tốt nên chọn chiếc bình màu xanh lục.

- Đào hoa ở hướng Tây: bình hoa màu vàng kim (vàng óng), màu trắng là lựa chọn tốt nhất.

- Đào hoa ở hướng Nam: bình hoa màu đỏ, tím, cam sẽ rất tốt cho gia chủ.

- Đào hoa ở hướng Bắc: nên đặt bình hoa màu đen, xám ở vị trí đào hoa.

tu-vi-hom-nay-24h

Đặt bình hoa theo chất liệu và hình dáng bình

Hai loại bình hoa theo phong thủy cực có lợi cho chủ nhân muốn vận số đào hoa là bình gốm và sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, còn bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà.

Ngoài yếu tố màu sắc bình, yếu tố không kém phần quan trọng là hình dáng chiếc bình được đặt hợp phong thủy. Khi sử dụng loại bình hoa hình cầu thì gia chủ nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc. Bình hoa có hình nón gia chủ nên đặt ở phía Nam. Nếu đặt đúng như trên thì đào hoa vận cho chủ nhân sẽ càng gia tăng và ngược lại, đừng đặt sai chúng nếu không bạn sẽ gặp nhiều chuyện xấu trong tình cảm.

Đặt bình hoa trong phòng ngủ là tốt nhất

Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình ở những hướng tốt.

Nơi nên đặt bình hoa trong nhà là phòng ngủ, điều này giúp yếu tố đào hoa được phát huy hết. Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, không có quá nhiều người dòm ngó ví dụ trong tủ của phòng ngủ.

Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Ngoài ra, nam giới ở bất kỳ độ tuổi nào nếu muốn có đào hoa, lấy được thiện cảm và chú ý của nữ giới khác phái thì nên đặt bình hoa tươi ở bên phải cửa ra vào chính của ngôi nhà đang sống.