8 sai lầm trong phong thủy phòng ngủ làm bạn mất ngủ

Phòng ngủ được coi là nơi yên tĩnh nhất trong nhà, ở đây giúp bạn có được giấc ngủ sâu, tinh thần thư giãn. Cùng tuvi.homnay24h.com xem những lỗi trong phong thủy nhé:

1. Chăn ga màu sắc, họa tiết lòe loẹt: đây thường là những bộ chăn ga hấp dẫn các chị em nhất. Nó bắt mắt và có nhiều họa tiết sinh động để trang trí. Tuy nhiên, điều này lại làm mất giấc ngủ bình yên của bạn và gia đình. Hãy làm bạn với các loại chăn ga có họa tiết đơn sắc, màu pastel. Màu sắc nhã nhặn của bộ chăn ga sẽ giúp thần kinh bạn không bị kích thích, dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ.

2. Chi nhiều tiền để mua giường đắt tiền: điều này chưa hẳn là tốt. Đôi khi, một chiếc giường đơn giản cùng đầu giường không được thiết kế cầu kỳ sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn.

3. Không trang trí tường phòng ngủ: đừng tiết kiệm điều này, chính những họa tiết trang trí này sẽ giúp căn phòng của bạn sinh động hơn. Tạo sinh khí cho chủ nhân trong phòng ngủ. Nếu sợ đắt tiền, hãy tự tạo cho mình những hình ảnh theo sáng tạo của bạn. Rất độc và lạ nữa.

tu-vi-hom-nay-24h

4. Mang điện thoại lên giường ngủ: điều này được coi là tối kỵ, phòng ngủ không nên để các thiết bị điện tử. Ánh sáng từ laptop, di động sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của bạn. Chưa kể đến vi khuẩn từ bàn phím điện thoại sẽ len lỏi vào điện thoại của bạn.

5. Không dọn giường sau khi ngủ dậy: Một phòng ngủ bừa bãi sẽ khiến bạn thấy uể oải. Bên cạnh đó, việc không dọn dẹp vệ sinh phòng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng sức khỏe các thành viên. Hãy dành 5 phút sau khi thức dậy làm sạch căn phòng, gấp gọn chăn ga vào nhé.

6. Lắp quá ít đèn: Ánh sáng trong phòng ngủ cần dịu nhẹ và bố trí nhiều tầng khác nhau khi đèn trần, đèn sàn, đèn bàn để phục vụ cho các mục đích khác nhau như lúc sinh hoạt, khi đọc sách, khi đi ngủ.

7. Không có rèm cửa sổ: không nên sử dụng rèm chớp vì chúng bám bụi nhanh chóng, phòng ốc dễ bụi bẩn do những lớp bụi rơi xuống. Lựa chọn tốt nhất là nên chọn một chiếc rèm vải cho cửa số để giặt phơi dễ dàng.
8. Không vệ sinh giường thường xuyên: Ngoài rệp giường, bụi bẩn hay lông thú dính trên chăn ga cũng sẽ gây nên các bệnh dị ứng, hen suyễn. Đừng để những vi khuẩn, bụi bẩn làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Do đó, bạn nên giặt giũ chăn ga mỗi tuần một lần.