6 mẹo phong thủy nhà ở hóa giải mọi vận hạn

Có rất nhiều cách để giải xui trong phong thủy nhà ở. Dưới đây là 1 số mẹo hay mà tuvi.homnay24h.com mách bạn để giải mọi vận hạn cho gia đình bạn nên tham khảo.

1. Không để đầu giường bị nắng chiếu vào

Trong phong thuỷ nhà ở, nếu đầu giường của bạn nằm dưới vị trí bị cửa sổ chiếu nắng vào sẽ bị gọi là Hung Quang. Điều này được coi là xấu, theo các chuyên gia phong thủy, khi bị nằm dưới chiếc giường bị nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, chủ nhân sẽ bị ảnh hưởng tính cách, dễ nổi nóng, hung dữ. Chưa kể, nếu bị nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào thì vận số đào hoa của người ấy còn dễ bị ảnh hưởng. Để khẳng phục, bạn nên treo rèm ở cửa sổ nếu đặt giường ngủ ở đây. Điều này giúp khắc phục phần nào nếu không thể kê giường ngủ hướng khác.

2. Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác

Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiều góc cạnh và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào. Điều này ảnh hưởng xấu đến phong thủy cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

tu-vi-hom-nay-24h

3. Treo tranh phong thủy

Treo tranh gà, đại bàng trắng phòng tránh thị phi, chơi xấu trong công sở. Bày Kỳ Lân, linh thú kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa trong văn phòng thúc đẩy công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi, quan hệ đồng nghiệp. Tuy nhiên, trước khi treo tranh thì gia chủ cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

4. Đeo vòng bạc tránh tà

Đeo vòng tay bạc trắng có tác dụng củng cố lại sức khỏe, đặc biệt là các bệnh xương cốt hoặc hô hấp. Ngoài ra, trong phòng bếp, chủ nhân nên sử dụng các loại bát đũa, đồ dùng hay bình đựng đồ ăn bằng chất liệu bạc để hóa giải các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Đây là một thuật phong thủy hay mà nhiều gia đình nên áp dụng.

5. Tránh đục đẽo, tu sửa cung Bắc

Tránh đục đẽo, tu sửa, khoan cắt tại khu vực phía Bắc của không gian sống và không gian làm việc, sẽ phạm họa Tam Sát về phong thủy nhà ở. Chẳng may đã động rồi hay nhất thiết phải tu tạo nhà cửa thì tránh bắt đầu kết thúc công việc này ở cung Bắc, nếu đã trồng cây, đào hồ ở khu vực này thì phải chuyển cây, lấp hồ. Tránh gây ồn ào, dập cửa mạnh, bật TV, âm thanh lớn ở đây.

tu-vi-hom-nay-24h

6. Dùng muối xua đuổi hạn xui

Các sao xấu của năm như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch… ngoài lễ dâng sao giải hạn thì có thể dùng cách xông muối không gian sống – làm việc hay tắm muối ngăn ngừa, hạn chế những sự việc xấu. Bên cạnh đó, khi dọn về văn phòng hoặc nơi ở mới, bạn nên dùng muối để gột rửa những việc không may xảy ra với chủ cũ.

Muối cũng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau, bạn dùng bát đựng nước muối trừ tà cho vào góc phòng để hấp thụ ám khí hoặc đơn giản là rắc muối lên sàn nhà, sáng thức dậy đi chân không lên lớp muối ấy.

Có thể tăng cường vận may về tài lộc và an khang bằng cách dùng nước muối phong thủy kết hợp với kim loại (tiền đồng) để trừ tà khí, thu hút vận may.

Khoa học cũng giải thích tác dụng tích cực của phương pháp này trên cơ sở là tiền đồng phản ứng với nước muối tạo ra ion âm trong không khí.

Khói bụi, vi khuẩn mang điện tích dương, ion âm sẽ bám vào khiến tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất, lọc sạch bầu không khí. Ion âm còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, hỗ trợ quá trình hấp thụ ô-xy giúp của con người.