10 cấm kị tâm linh có tính khoa học nhất bạn nên biết

Người xưa có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Với những kiêng kị tâm linh có tính khoa học dưới đây thì chúng ta nên thuận theo để tránh gặp bất trắc. 

1. Việc treo gương:

Một trong những điều kiêng kị tâm linh mà nhiều người có thể chưa biết đó là trong nhà không nên treo quá nhiều gương, đặc biệt trong phòng ngủ không nên treo gương đối diện với giường ngủ, tránh gương rọi thẳng vào giường. Theo phong thủy cũng như tập tục dân gian, cách bố trí như thế sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu với nhau. Hơn nữa, treo gương ở vị trí này, nửa đêm tỉnh dậy bất ngờ thấy hình ảnh mình và bạn đời trong gương, nhiều người sẽ không khỏi giật mình. Điều này lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt tới thần kinh và tâm lý.

 

khong nen treo guong doi dien giuong

2. Cấm kỵ cắm đôi đũa ở giữa bát cơm.

Điều này là tuyệt đối kiêng kị vì đây là hình thức cúng tế, thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

3. Cấm kỵ ăn vụng đồ cúng:

Không ăn vụng đồ cúng, kể cả khi đồ đã sắp lên mâm nhưng chưa đặt lên bàn thờ, vì đó là đồ dành cho hương hồn người đã khuất, thần linh, ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai họa vào mình.

kieng ki an do tho cung

 

4. Cấm kỵ nhặt đồ trên đường:

Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù với mục đích gì. Thông thường một số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cái xui cho họ.

5. Cấm kỵ phơi quần áo:

Không nên phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt với phụ nữ, con gái và kiêng kị nhất là phơi đồ lót ngoài trời qua đêm. Điều này không những khiến sương vào quần áo mà theo quan niệm tâm linh của người xưa, quần áo phơi ngoài trời qua đêm còn khiến các hồn ma trú ngụ, chủ nhân dễ mắc duyên âm.

 

http://tuvi.homnay24h.com/

 

6. Lưu ý khi đi đám tang

Khi đi dự đám tang về thường có hơi lạnh của người chết nên cần hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

7. Hạn chế tắm ở những ao, hồ, sông từng có người chết đuối, đặc biệt là ở những khu vực xảy ra tai nạn. Theo quan niệm dân gian, điều này dễ bị vong bắt theo. Còn trong thực tế, những sông, hồ nguy hiểm thường dễ khiến người bơi chết đuối hơn.

8. Không nên hù dọa người khác quá đáng đến mức khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

9. Vào nghĩa trang không nên bình phẩm, chê khen ảnh, tên, bia mộ người đã khuất.

10. Nhà có con nhỏ không nên cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ. Phụ nữ đang mang thai cũng không nên đi đưa tang hay viếng đám ma.